Blog

2 Mức độ kỷ luật

Ở ĐỜI, ĐỪNG CHỈ LÀM NHỮNG ĐIỀU MÌNH THÍCH MÀ HÃY LÀM NHỮNG ĐIỀU BẢN THÂN NÊN LÀM!
Nhiều người nói rằng, cuộc đời vô thường, sinh mệnh ngắn ngủi, hãy cứ làm những gì mình thích để không còn hối tiếc về sau.
Thế nhưng, tự do nào cũng cần có giới hạn, sở thích nào cũng cần có nguyên tắc. Nếu không đặt ra kỷ luật tự giác ngay từ đầu, định hướng đời người sẽ ngày càng đi chệch đường ray vốn có, đưa chúng ta tới những ngã rẽ không thể lường trước được.
Chính vì thế, một người khôn ngoan sẽ không bao giờ bỏ qua 2 điều cơ bản sau đây:
01. Làm những điều nên làm dù không thích
Con người là một động vật rất mâu thuẫn, vừa theo đuổi sự ổn định, vừa mong cầu khát vọng đổi thay. Khi không có áp lực, chúng ta rất dễ trở nên lười biếng, chần chừ và sinh ra tâm lý “được chăng hay chớ”. Ngược lại, khi có áp lực và sức ép nhất định, tiềm năng được kích thích mới tạo ra sức bật để thay đổi vượt bậc.
Do đó, chìa khóa đầu tiên để xây dựng kỷ luật cho cuộc sống chính là: Hãy làm những việc có lợi cho bản thân, hướng tới mục tiêu mài giũa năng lực, điều hòa tâm tính dù có yêu thích hay không.
Tự đặt ra mục tiêu và ép mình hoàn thành sẽ dễ dàng hơn so với thời điểm bị dòng đời xô đẩy và ép buộc rất nhiều. Khi tâm lý này đã trở thành thói quen, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu hay bức bách khi phải đối mặt với những nghĩa vụ cần hoàn thành, mục tiêu cần phấn đấu. Kỷ luật tự giác này chi phối từng hành động.
Thời xưa, có một đại học sĩ tên là Từ Phổ, thông minh từ nhỏ, lại chăm chỉ đọc sách. Thuở thiếu thời, khi còn đi học, tiên sinh dạy học thường xuyên thấy cậu học trò này mở sách khác ra đọc, tưởng là những vật chơi bời thì cực kỳ tức giận. Sau đó, tiên sinh mới phát hiện ra, đây là cuốn vở dùng để ghi lại toàn bộ đúc kết xuất sắc trong mỗi giờ học, do chính Từ Phổ chép tay lại. Sự cần mẫn khiến thầy giáo hết lời khen ngợi.
Từ Phổ còn học theo cổ nhân trong phương pháp tự kiểm điểm hành vi và lời nói của mình mỗi ngày. Trên bàn, ông luôn đặt hai cái lọ, một lọ bên trái đựng đậu đen và một lọ bên phải đựng đậu nành.
Mỗi khi trong lòng sinh ra ý thiện, nói ra lời thiện, làm một việc thiện, ông sẽ đặt thêm một hạt đậu nành vào lọ bên phải. Ngược lại, nếu lòng có ý xấu, lời nói hay hành vi có khuyết điểm nào đó, ông sẽ đặt thêm một hạt đậu đen vào lọ bên trái.
Khi mới bắt đầu, số đậu đen tăng nhanh hơn đậu nành, ông không ngừng tự kiểm điểm bản thân, khích lệ chính mình cố gắng thay đổi. Sau này, dần dần hai lọ ngang bằng nhau, ông tự nhủ bản thân phải không ngừng cố gắng, càng nghiêm khắc hơn khi yêu cầu bản thân. Cứ thế, ngày này qua tháng khác, cùng với số đậu nành càng tích càng nhiều, số đậu đen không đáng là bao, Từ Phổ cũng dần hình thành hệ thống kỷ luật tự giác cho riêng mình, trở thành nhân vật đức cao vọng trọng, người đời kính ngưỡng.
Cá nhân vĩ đại của nhân loại là những người biết tập trung cao độ, với những nhát búa tạ chỉ nện vào một nơi đến khi đạt được mục đích cuối cùng. Các cá nhân thành công này là những người chỉ có một ý tưởng bao trùm, một mục tiêu không hề dao động, độc lập và kiên quyết.
Có đôi khi, những điều càng hữu ích thì lại càng khó khăn. Chúng ta càng cố gắng tự ép buộc bản thân thì càng có nhiều cơ hội để khai thác tiềm năng, bộc lộ tài năng và trí tuệ tiềm tàng của mình.
Ai mà không muốn chọn việc nhẹ nhàng và ổn định, nhưng chỉ có không ngừng nỗ lực, lặp đi lặp lại quá trình tự mài giũa, chúng ta mới có thể đãi cát ra vàng, mài sắt nên kim. Đừng chỉ chọn việc làm theo sở thích, mà hãy cân nhắc cả nhu cầu và ích lợi đằng sau, thành tựu bạn gặt hái được sẽ càng nhiều.
02. Tránh làm những điều bạn thích nhưng không nên
Jim Rohn từng nói: "Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu. Chúng ta sẽ phải lựa chọn giữa nỗi đau của sự kỷ luật hay nỗi đau của sự hối hận."
Stephen R. Covey cũng cho rằng: "Những người không có kỷ luật là nô lệ cho cảm xúc, dục vọng và đam mê."
Con người có thể trở thành sinh vật đứng top đầu trong chuỗi thức ăn của tự nhiên một phần là do học được cách tự kiểm soát dục vọng và ham muốn. Có sự tự giác, mới có kỷ luật. Có kỷ luật mới có thể kiểm soát bản thân, từ đó đạt được thành tựu.
Độ cao mà một người có thể đạt tới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào độ cao mà họ tự yêu cầu chính mình. Chỉ có kỷ luật tự giác mới đem tới một cuộc đời cao cấp cho bản thân.
Ở đời, đừng chỉ làm những điều mình THÍCH mà hãy làm những điều bản thân NÊN làm: Đó là mức độ kỷ luật tự giác cao nhất của người khôn ngoan - Ảnh 2.
Có câu chuyện kể rằng, ngày xưa, có một vị quan thanh liêm trên đường đi tuần, ông bắt gặp cảnh tượng: Anh kiệu phu đi đôi giày mới đang cẩn thận, dè dặt chọn từng nơi sạch sẽ để đặt chân, chỉ sợ dính nước hay bụi làm bẩn giày của mình.
Thế nhưng, sau một lúc, khi đôi giày đã bị bắn bùn, vương bẩn đổi chỗ, anh kiệu phu không còn để ý như lúc đầu nữa mà rất bình thản bước đi, dù con đường lầy lội đến mấy.
Có thể thấy rằng, khi còn sạch sẽ, người ta sẽ cẩn thận giữ gìn. Nhưng một khi đã dính bẩn, tâm lý bất chấp tất cả sẽ xuất hiện, người ta nghĩ, “Đằng nào cũng bẩn rồi, bẩn thêm nữa cũng chẳng sao”.
Nhìn thấy vậy, vị quan nhận xét: “Một khi trượt chân sa lầy, làm gì còn đường mà quay lại? Đây có lẽ chính là đạo tu thân.”
Đó chính là lý do mà chúng ta cần có sự kỷ luật tự giác để vạch rõ giới hạn, cẩn thận giữ gìn bản thân luôn nằm trong phạm vi “sạch sẽ” lành mạnh. Đồng thời, ép bản thân tránh xa những điều “không sạch sẽ” có hại cho chính mình.
Chẳng hạn như, nếu bạn muốn duy trì một cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng hoàn mỹ thì nhất định phải nói lời tạm biệt với các loại đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ.
Nếu bạn muốn trở thành học sinh giỏi, đạt học bổng hàng năm, bạn không thể dành cả ngày lẫn đêm để vui chơi, giải trí.
Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của riêng mình, bạn phải nghiên cứu lĩnh vực quan tâm trong thời gian rảnh rỗi, sẵn sàng từ chối những buổi xã giao vô bổ.
Chỉ khi nào làm được 2 điều trên, bạn mới thực sự đạt tới mức độ kỷ luật tự giác cao nhất, có cơ hội thành tựu chính bản thân.
Theo Trí Thức Trẻ
Read More
27 Oct

12 THÓI QUEN RÈN BẠN TRỞ NÊN BẤT KHẢ CHIẾN BẠI

1. Xây dựng các mối quan hệ
Bạn sẽ thường được lợi khi là tâm điểm chú ý tích cực của những người xung quanh. Hãy dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài, chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không mong đợi sự đáp trả.
2. Đừng nghĩ nhiều – Hãy hiểu và hành động
Thay vì suy đi tính lại và phân tích dài dòng, hãy hành động. Mọi thứ đã sẵn sàng, tin vào bản thân mình, và làm những gì bạn cảm thấy nên làm.
Oprah từng nói: “Cứ mỗi quyết định tôi từng đưa ra đều bắt nguồn từ chính bản năng của mình. Những quyết định sai lầm tôi từng có chỉ xảy ra khi tôi hoài nghi chính mình.”
Ngay khoảnh khắc bạn bắt đầu tự hỏi một lần nữa, bạn đã thua và đi lạc mất rồi. Suy nghĩ nhiều sẽ làm bạn phân tâm, nhiều khi tự ti với chính bản thân mình.
3. Dọn dẹp không gian sống
Tập thói quen chỉ mua những gì cần thiết cho nhu cầu cơ bản, mạnh tay bỏ đi những thứ cũ kĩ, không cần dùng đến nữa. Bạn có muốn 10 năm tới mình sẽ sống trong một đống đồ linh tinh không? Tất nhiên không ai muốn như vậy rồi. Hơn nữa, lối sống đủ này sẽ giúp bạn dễ dàng “tống tiễn” đi những lo lắng không đáng có, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn đấy.
4. Làm việc có chủ đích
Đừng biến cuộc sống của bạn thành một chuỗi những hành động thiếu suy nghĩ và tự phát. Những hành động tùy hứng thoạt nghe thì hay đấy nhưng thật ra chúng hoàn toàn vô nghĩa và đôi khi còn dẫn đến việc mất thời gian, công sức, gặp rủi ro nữa.
5. Luôn luôn rèn luyện ý chí tinh thần
Bạn càng chịu được áp lực lớn, bạn càng có thể đi xa, xa hơn những gì bạn có thể nhìn thấy. Để có được tâm lý mạnh chịu đựng áp lực đó, bạn phải rèn luyện hằng ngày, nhiều khi bạn phải thất bại rồi làm lại từ đầu. Đừng bỏ cuộc, hãy luôn rèn luyện trí óc và tâm lý của mình.
6. Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu
Bạn sẽ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống nếu biết sinh hoạt điều độ. Điều này có nghĩa là sắp xếp các hoạt động làm việc, ăn uống, tập thể dục, uống rượu, xem TV, lướt web… một cách khoa học. Nhớ rằng: những gì bạn ăn và việc bạn tập thể dục trong bao lâu ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của bạn.
7. Việc hôm nay không để ngày mai
Luôn luôn có nhiều việc cần phải hoàn thành - hãy cố gắng kết thúc nó thật tốt trước khi hết ngày. Nếu làm được như vậy bạn sẽ thức dậy vào ngày hôm sau với một cái đầu nhẹ nhõm và thoải mái hơn.
8. Thư giãn
Rất nhiều người thành công làm việc cho tận tới lúc đi ngủ nhưng những người rất rất thành công lại không làm thế. Dành thời gian để thư giãn rất quan trọng. Đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ, tránh xa các thiết bị công nghệ, đi bộ... Hoạt động thư giãn là những cách tốt nhất để tái khởi động vào ngày hôm sau.
9. Giữ quan điểm tích cực
Tốt hơn hết là làm người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Coi các vấn đề chính là những cơ hội đang chờ được khám phá. Mỗi ngày chúng ta đều bị ngập trong vô vàn tin tức về những chuyện không hay đang xảy ra, nhưng hãy hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức kiểu này. Thay vào đó, bạn nên nuôi dưỡng tâm hồn mình với những suy nghĩ tích cực từ trong sách hay.
10. Nói ít đi, lắng nghe nhiều hơn
Bạn luôn học được điều gì đó khi lắng nghe người khác. Đó là lý do vì sao con người có hai tai, nhưng lại chỉ có một cái miệng. Việc chú ý lắng nghe người khác không chỉ hữu ích cho bạn, mà còn làm lợi cho công việc của bạn. Khi chú tâm tới những gì người khác nói, bạn sẽ có thể giúp đỡ họ tốt hơn.
11. Tiết kiệm thường xuyên
Bạn nên dành ra 10 – 20% thu nhập của mình để thêm vào tài khoản tiết kiệm, đầu tư hoặc dự phòng khi nghỉ hưu.
12. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu
Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, bạn cần làm nhiều hơn như thế. Việc tình nguyện làm những việc không nằm trong nghĩa vụ của mình sẽ nâng cao giá trị bản thân. Đặc biệt nếu bạn là một doanh nhân, hãy làm việc hết sức và tận tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.
Theo: Học trường đời
Read More

CÓ 3 THỨ CẦN NHỚ!

CÓ 3 THỨ CẦN NHỚ!
1. 3 thứ cấm kị: cơm thầy, vợ bạn, gái cơ quan
2. 3 thứ cần trân trọng: thời gian, sức khỏe, tình yêu
3. 3 thứ nên thêm: ngoại ngữ, đúng giờ, hành động
4. 3 thứ nên bớt: hứa hẹn, khẩu nghiệp, tự chì triết bản thân
5. 3 thứ cần có: kỷ luật bản thân, sự vị tha, tấm lòng bao dung
6. 3 thứ cần bỏ: tình dục thái quá, thức quá khuya, dậy quá muộn
7. 3 thứ cần giữ gìn: cái đầu lạnh, trái tim ấm, bàn tay sạch
 
Read More
22 Oct
View the embedded image gallery online at:
http://phpkungfu.com/blog#sigProGalleria771a23ea9e

How to Add Custom Data to WooCommerce Order

Custom-Data-WooCommerce

Custom Data in WooCommerce Order

I work with WooCommerce plugin and I work on customizing it. The one thing I have observed on various discussions forums and Q&A forums repeatedly is that adding custom data to the WooCommerce order is always a point of contention.

However, these discussions are so specific to a certain step in the process that the entire picture is never made clear to the readers.

So, I am writing this post to help you accomplish your goal in 6 simple steps and believe me the task is not as daunting as it seems. I am confident that by the end of the post adding custom data to WooCommerce session should not be a hassle for you ever again.

(Heads up: Here I shall be talking about how to add custom data to WooCommerce order prior to WooCommerce v3.0. For version 3.0 and abovefind the solution here!)

To make it easy for you to understand, I will be using a use case scenario. Nevertheless, you can apply the solution for whatever your requirement may be. So here’s what I had to do.

 

‘User input was required in a custom video template design site. The user adds this data and then clicks ‘Add to Cart’. This user input should then be displayed in the cart and checkout page. To achieve this objective I had to add the user’s custom data to a WooCommerce session.
Product-Page

Product Page

Adding Custom Data to a WooCommerce Order

 

Step 1: Add Data in a Custom Session, on ‘Add to Cart’ Button Click

For those of you who have worked with WooCommerce might know that on the click of the ‘Add to Cart’ button the product page gets refreshed and the user data is lost. Hence, we should add the custom data from our product page to a custom session created using Ajax. This code is invoked before the WooCommerce session is created.

<?php
add_action('wp_ajax_wdm_add_user_custom_data_options', 'wdm_add_user_custom_data_options_callback');
add_action('wp_ajax_nopriv_wdm_add_user_custom_data_options', 'wdm_add_user_custom_data_options_callback');

function wdm_add_user_custom_data_options_callback()
{
   //Custom data - Sent Via AJAX post method
   $product_id = $_POST['id']; //This is product ID
   $user_custom_data_values = $_POST['user_data']; //This is User custom value sent via AJAX
   session_start();
   $_SESSION['wdm_user_custom_data'] = $user_custom_data_values;
   die();
}
 

Step 2: Add Custom Data in WooCommerce Session

At this step, the WooCommerce session has been created and is now available for us to add our custom data. We use the following code to add the custom data from the session we have created into the WooCommerce session. At this step, our session is also unset since the data in it has been captured and it is not needed anymore.

add_filter('woocommerce_add_cart_item_data','wdm_add_item_data',1,2);
 
if(!function_exists('wdm_add_item_data'))
{
  function wdm_add_item_data($cart_item_data,$product_id)
  {
    /*Here, We are adding item in WooCommerce session with, wdm_user_custom_data_value name*/
    global $woocommerce;
    session_start();  
    if (isset($_SESSION['wdm_user_custom_data'])) {
      $option = $_SESSION['wdm_user_custom_data'];    
      $new_value = array('wdm_user_custom_data_value' => $option);
    }
    if(empty($option))
      return $cart_item_data;
    else
    {  
      if(empty($cart_item_data))
        return $new_value;
      else
        return array_merge($cart_item_data,$new_value);
    }
    unset($_SESSION['wdm_user_custom_data']); 
    //Unset our custom session variable, as it is no longer needed.
  }
}
 

Step 3: Extract Custom Data from WooCommerce Session and Insert it into Cart Object

At this stage, we have default product details along with the custom data in the WooCommerce session. The default data gets added to the cart object owing to the functionality provided by the plugin. However, we need to explicitly extract the custom data from the WooCommerce session and insert it into the cart object. This can be implemented with the following code.

add_filter('woocommerce_get_cart_item_from_session', 'wdm_get_cart_items_from_session', 1, 3 );
if(!function_exists('wdm_get_cart_items_from_session'))
{
  function wdm_get_cart_items_from_session($item,$values,$key)
  {
    if (array_key_exists( 'wdm_user_custom_data_value', $values ) )
    {
    $item['wdm_user_custom_data_value'] = $values['wdm_user_custom_data_value'];
    }    
    return $item;
  }
}
 

Step 4: Display User Custom Data on Cart and Checkout page

Now that we have our custom data in the cart object all we need to do now is to display this data in the Cart and the Checkout page. This is how your cart page should look after the custom data has been added from the WooCommerce session to your Cart.

My-Cart-Page

Cart Page

 
add_filter('woocommerce_checkout_cart_item_quantity','wdm_add_user_custom_option_from_session_into_cart',1,3); 
add_filter('woocommerce_cart_item_price','wdm_add_user_custom_option_from_session_into_cart',1,3);
if(!function_exists('wdm_add_user_custom_option_from_session_into_cart'))
{
 function wdm_add_user_custom_option_from_session_into_cart($product_name, $values, $cart_item_key )
  {
    /*code to add custom data on Cart & checkout Page*/  
    if(count($values['wdm_user_custom_data_value']) > 0)
    {
      $return_string = $product_name . "</a><dl class='variation'>";
      $return_string .= "<table class='wdm_options_table' id='" . $values['product_id'] . "'>";
      $return_string .= "<tr><td>" . $values['wdm_user_custom_data_value'] . "</td></tr>";
      $return_string .= "</table></dl>"; 
      return $return_string;
    }
    else
    {
      return $product_name;
    }
  }
}
 

Step 5: Add Custom Data as Metadata to the Order Items

One more additional step that needs to be done is to add the custom data as metadata to the order items. This metadata will then be displayed in the orders section of WooCommerce for your reference. It will also be used in the confirmation email that is sent to the user after a payment is made. This metadata can be incorporated into the order using the following code.

add_action('woocommerce_add_order_item_meta','wdm_add_values_to_order_item_meta',1,2);
if(!function_exists('wdm_add_values_to_order_item_meta'))
{
 function wdm_add_values_to_order_item_meta($item_id, $values)
 {
    global $woocommerce,$wpdb;
    $user_custom_values = $values['wdm_user_custom_data_value'];
    if(!empty($user_custom_values))
    {
      wc_add_order_item_meta($item_id,'wdm_user_custom_data',$user_custom_values); 
    }
 }
}
 

Step 6: Remove User Custom Data, if Product is Removed from Cart

Beware though! Your work does not end here. Let us assume now that instead of proceeding to the payment section the user deletes an item from the cart…then what? You don’t want the custom data lingering around in your WooCommerce session. So to avoid such a scenario we’ll write some code below to remove the custom data from the WooCommerce session.

 
add_action('woocommerce_before_cart_item_quantity_zero','wdm_remove_user_custom_data_options_from_cart',1,1);
if(!function_exists('wdm_remove_user_custom_data_options_from_cart'))
{
  function wdm_remove_user_custom_data_options_from_cart($cart_item_key)
  {
    global $woocommerce;
    // Get cart
    $cart = $woocommerce->cart->get_cart();
    // For each item in cart, if item is upsell of deleted product, delete it
    foreach( $cart as $key => $values)
    {
    if ( $values['wdm_user_custom_data_value'] == $cart_item_key )
      unset( $woocommerce->cart->cart_contents[ $key ] );
    }
  }
}
?>
 

With that last piece of code, we are now good to go! If you follow all the above steps properly you should be able to add the custom data to the WooCommerce with ease. However, if you are still having difficulties you can revert to me with your queries. And, let me know your views on the post in the comment section.

Note:  This code is compatible only with the versions of WooCommerce prior to 3.0.

Copyright :  wisdmlabs

Read More

Do you love PHP KUNGFU deisgn ? Buy it now & Rate it

Company
Newsletter
Follow Us On